DỰ ÁN THĂNG LONG II - GIAI ĐOẠN 3.2.1 ĐANG THI CÔNG THEO ĐÚNG LỘ TRÌNH

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Thăng Long II mở rộng giai đoạn 3 nằm tại các phường Dị Sử, Phùng Chí Kiên, các xã Xuân Dục, Hưng Long thuộc thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên được đầu tư xây dựng trên quy mô khoảng 180,5 ha, chia ra làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 3.1(S= 56,9ha) đã bàn giao; Giai đoạn 3.2.1 (S=74,7ha) đang trong quá trình triển khai thi công; Giai đoạn 3.2.2(S=48,9 ha) đang trong giai đoạn chuẩn bị thi công. Đây là dự án xây dựng cơ sở hạ tầng KCN Thăng Long II mở rộng được tiếp nối sau khi hoàn công các hạng mục giai đoạn 1,2


Một góc dự án Thăng Long II mở rộng đang được triển khai

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Thăng Long II mở rộng Giai đoạn 3.2.1 được triển khai từ đầu tháng 11/2023, sau 05 tháng khởi công dự án, Nhà thầu đang tích cực tiến hành xây dựng đồng bộ công tác san lấp hạ tầng bao gồm: Thi công san lấp trên diện tích 75 ha  (giai đoạn 3.2.1); thi công hệ thống thoát nước mưa, nước thải, các trạm bơm, hồ điều hòa, kênh điều hòa, hệ thống đường giao thông, nút giao với đường 387 (cổng số 4); thi công tường kè đá hàng rào, hệ thống ductbank qua đường kết nối với khu hiện trạng (giai đoạn 1,2), hệ thống điện 22 KV (Trạm biến áp 13 và các nhà RMUH); thi công đường ống cấp nước, telecom, điện chiếu sáng…vv. Ngoài ra, các hạng mục khác cũng được gấp rút triển khai và báo cáo tiến độ hàng tuần với CĐT.

Tiến độ thực hiện các hạng mục của dự án bám sát theo đúng kế hoạch

Chia sẻ với Đài Phát thanh và Truyền hình Hưng Yên, Ông Vũ Mạnh Hà - Phó Giám đốc Công ty Licogi 18.3 cho biết: “Hiện nay, Nhà thầu đang tập trung một số lượng lớn các thiết bị, máy móc và nhân công để thi công dự án. Thực hiện các yêu cầu từ phía KCN và CĐT để dự án có thể hoàn thiện, đảm bảo chất lượng, thời gian theo kế hoạch đã đề ra”.

Quá trình thi công, thường xuyên có trên 100 xe ô tô và các loại máy công trình cùng hơn 500 lao động đang ngày đêm làm việc trên công trường để đảm bảo dự án về đích theo đúng tiến độ.

Phổ biến công tác an toàn lao động cho đội ngũ kỹ sư, công nhân lao động tại dự án

Tháng 5/2024, sẽ tiếp tục khiển khai dự án giai đoạn 3.2.2. Dự kiến, Nhà thầu sẽ bàn giao công trình vào cuối tháng 03/2026. Dự án sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động, hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Dưới đây là các hình ảnh về hoạt động thi công tại dự án