CÔNG TY LICOGI 18.3 GIÚP NGƯỜI DÂN XÃ NGHÈO VÙNG CAO HIỆN THỰC HÓA MONG ƯỚC ĐƯA BÉ ĐẾN TRƯỜNG

CÔNG TY LICOGI 18.3 GIÚP NGƯỜI DÂN XÃ NGHÈO VÙNG CAO

HIỆN THỰC HÓA MONG ƯỚC TIẾP BƯỚC CON ĐƯỜNG BÉ ĐẾN TRƯỜNG

Xã Chế Cu Nha thuộc huyện Mù Cang Chải cách thành phố Yên Bái gần 200km về phía Tây, nằm trọn dưới chân núi dãy Hoàng Liên Sơn với hơn 80% dân số là người dân tộc thiểu số. Do địa hình đồi núi cao, chia cắt, độ dốc lớn, dân cư phân bố dàn trải, tỷ lệ hộ nghèo cao, các tuyến đường mòn liên xã đều là đường đất đi lại rất khó khăn. Trong bối cảnh nguồn lực đầu tư của Nhà nước còn hạn chế, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, Xã Chế Cu Nha đã linh hoạt, chủ động huy động các nguồn xã hội hoá từ sự đóng góp của nhân dân địa phương, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm nên thời gian qua nhiều tuyến đường dân sinh liên thôn bản đã được kiên cố hóa. Tuy nhiên, số km cần bê tông hoá trên địa bàn Xã còn rất nhiều, đặc biệt là các nhánh đường dẫn vào các điểm trường mầm non tại các thôn, bản hiện nay vẫn là đường đất.

Với mong muốn được chung tay giúp đỡ người dân xã nghèo vùng cao hoàn thành ước mơ xây dựng các nhánh đường dân sinh dẫn vào các điểm trường mầm non nhằm hỗ trợ dân cư tại các thôn, bản hoàn thành hệ thống đường liên xã, tạo thuận tiện cho người dân đi lại, đồng thời giúp cho việc đưa đón trẻ em đến trường đi học được thực hiện dễ dàng. Ngày 23/11/2023, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 18.3 đã trao tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Xã Chế Cu Nha xã 30 tấn xi măng để hoàn thiện công trình bê tông hóa hệ thống đường dân sinh (đoạn đấu nối từ tuyến đường chính vào điểm lẻ của Trường Mầm non Bông Sen). Tại điểm trường này hiện đón 97 trẻ em theo học 04 lớp mầm, lớp chồi, các cháu đang sinh sống tại 03 bản (Háng Chua Xay, Chế Cu Nha, Trống Tông thuộc Xã Chế Cu Nha).

30 tấn xi măng Công ty trao tặng sẽ nhanh chóng được Đảng bộ, chính quyền xã Chế Cu Nha giao các Nhà thầu thực hiện thi công trong tháng 12/2023. Tuyến đường đấu nối vào điểm Trường Mầm non Bông Sen hoàn thiện xong trước dịp Tết nguyên đán sẽ là món quà ý nghĩa đối với giáo viên, học sinh và người dân xã nghèo vùng cao trước thềm xuân mới. Đồng thời, việc hoàn thiện công trình bê tông hoá tuyến đường nhánh vào điểm Trường Bông Sen thành công sẽ góp phần quan trọng trong việc thực hiện thuận lợi công tác phổ cập giáo dục, bắt đầu từ cấp học mầm non, giúp người dân nâng cao dân trí, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương phát triển. Qua đó, lan tỏa lòng nhân ái và tinh thần thiện nguyện của BLĐ và CBNV Công ty Licogi 18.3 với mong muốn đem lại nhiều điều tốt đẹp hơn nữa cho cuộc sống của nhân dân vùng cao.

Dưới đây là một số hình ảnh thiện nguyện của Công ty Licogi 18.3 trong việc trao tặng 30 tấn xi măng cho UBND Xã Chế Cu Nho và BGH Trường Bông Sen