\Xây dựng các công trình điện năng

Từ những ngày đầu được thành lập, Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng số 18.3 luôn gắn với các công trình điện năng.

Đầu tiên là các công trình nhiệt điện. Khởi đầu là Nhiệt điện Uông Bí từ những năm đầu của thập niên 60 thế kỷ trước, tiếp theo sau là các Nhà máy nhiệt điện Phả Lại, Cao Ngạn, Mông Dương, Thái Bình...

Trải qua nhiều công trình, trình độ tay nghề, chuyên môn kỹ thuật của lực lượng cán bộ, công nhân, người lao động công ty ngày càng nâng cao, tích lũy nhiều kinh nghiệm sẵn sàng đáp ứng yêu cầu thiết kế kỹ thuật dự án, đảm bảo chất lượng, tiến độ an toàn và hiệu quả.

Không chỉ chinh chiến, dầy dạn trong thi công nhiệt điện cán bộ công nhân, người lao động LICOGI 18.3 còn được tôi luyện, thử thách, thực hành và thành công đối với các công trình thủy điện. Bắt đầu vào những năm đầu của thập niên 80, khi Nhà máy thủy điện Hòa Bình – Nhà máy thủy điện lớn nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ được triển khai thi công, hưởng ứng lời kêu gọi “ Vì dòng điện thân yêu của Tổ quốc” hàng trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuật lành nghề của công ty đã lên đường chi viện cho công trường. Từ đó thủy điện lại trở thành thế mạnh của LICOGI 18.3 cũng như các đơn vị thành viên khác trong hệ thống LICOGI 18. Minh chứng là việc tham gia thi công nhiều thủy điện khác, như: Thủy điện trị An (1987), Thủy điện A Vương (2005), Thủy điện Sơn La (2006) và nổi bật là một thành viên của Tổng thầu thủy điện Bắc Hà (2007), Thủy điện Nậm Mức (2012).

Sau nhiều năm chỉ chuyên làm nhà thầu tham gia thi công nhiều công trình nhiệt điện và thủy điện trên khắp mọi miền của Tổ quốc với đội ngũ cán bộ kỹ sư, công nhân kỹ thuật được đào tạo chính quy bài bản, trải qua thực tế đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong quản lý và thi công cũng như ứng dụng khoa học công nghệ cùng với lượng máy móc, thiết bị hiện đại...thì cán bộ, công nhân LICOGI 18.3 luôn ước mong có một dự án của riêng mình.

Với khát khao được làm chủ dự án, năm 2017 LICOGI 18.3 đã quyết định đầu tư dự án thủy điện tại thôn Cốc Cáng, xã Dìn Chin, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai với tên gọi: Nhà máy thủy điện Mường Khương, công suất 9,8 MW với giá trị khoảng 400 tỷ đồng. Đây là công trình tự đầu tư, tự làm, tự mua sắm thiết bị... và sẽ được hoàn thành, phát điện trong năm 2019

Đây là niềm tự hào, là thành quả minh chứng cho sự phát triển, trưởng thành của tập thể cán bộ công nhân, người lao động LICOGI 18.3.

Xin được giới thiệu một số dự án, công trình tiêu biểu của ngành điện mà LICOGI 18.3 đã tham gia thực hiện:

   + Dự án Nhà máy nhiệt điện Uông Bí

   + Dự án Nhà máy nhiệt điện Phả Lại

   + Dự án Nhà máy nhiệt điện Cao Ngạn

   + Dự án Nhà máy nhiệt điện Mông Dương

   + Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình

   + Dự án Nhà máy thủy điện Hòa Bình

   + Dự án Nhà máy thủy điện Trị An

   + Dự án nhà máy thủy điện A Vương

   + Dự án nhà máy thủy điện Hương Điền

   + Dự án nhà máy thủy điện Sơn La

   + Dự án nhà máy thủy điện Bắc Hà

   + Dự án nhà máy thủy điện Nậm Mức

   + Dự án nhà máy thủy điện Lai Châu